Bất ngờ với công thức trị mụn bọc cực đơn giản từ lá khế

Bất ngờ với công thức trị mụn bọc cực đơn giản từ lá khế

Bạn không muốn mình xuất hiện trước mọi người với khuôn mặt mất thẩm mỹ vì mụn bọc. Đặc biệt trong một số trường hợp còn gây đau rát, sưng đỏ và nhiễm trùng da. Nếu bạn cũng đang bị mụn bọc hoành hành, hãy áp dụng ngay cách trị mụn Đông Y cùng lá khế sau đây, vừa hiệu quả, an toàn lại tiết kiệm chi phí nhé!

Lá khế là vật liệu không quá khó tìm đặc biệt là ở những vùng nông thôn nơi đâu cũng có nhưng lại có tác dụng trị mụn bọc hiệu quả mà được người xưa áp dụng từ rất lâu rồi. Lý do là trong lá khế có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào cùng với đặc tính “chát” có tác dụng se khít lỗ chân lông, diệt khuẩn và se mụn làm cho những nốt mụn bọc xẹp nhanh chóng.

Sử dụng lá khế để đắp mặt nạ trị mụn bọc hiệu quả an toàn cao nhất khi trị mụn bọc

Cách thực hiện:

- Dùng khoảng 50gram lá khế đã rửa sạch, đem giã nhuyễn hoặc tốt nhất là xay thật mịn bằng máy xay sinh tố.

- Thêm vào vài giọt dầu olive vào lá khế đã xay.

- Dùng hỗn hợp này đắp lên mặt trong 25 - 30 phút sau đó rửa sạch.

Hỗn hợp lá khế nghiền nát giúp da mặt đẹp lên và giảm mụn rõ

Khi đắp mặt nạ bằng lá khế da mặt sẽ rất mát và được căng ra vì lá khế chứa nhiều vitamin C cũng nhiều dưỡng chất khác, khi đắp mặt nạ vừa có tác dụng diệt khuẩn gây mụn, làm dịu da, trị thâm và liền sẹo.

Ngoài ra, lỗ chân lông được se khít nên sẽ hạn chế khuẩn mụn thâm nhập gây tình trạng viêm nhiễm nặng hơn do đó những nốt mụn bọc nhanh chóng xẹp đi chỉ sau 1 lần sử dụng.

Nhưng không nên quá lạm dụng việc đắp mặt nạ bằng lá khế, chỉ nên sử dụng 1 lần tuần để đạt hiệu quả và an toàn cao nhất khi trị mụn bọc.

Sử dụng nước lá khế để rửa mặt

Ngoài việc đắp mặt nạ, thì lá khế có thể sử dụng để rửa mặt giúp diệt khuẩn trị mụn, làm sáng da mặt hơn. Để thực hiện, dùng 100gram lá khế tươi đun với 200ml nước tinh khiết cho cô đặc và dùng để rửa mặt vào buổi sáng và tối.

Mỗi lần nấu một nồi lá khế và để dùng dần trong vài ngày.

Lượng mụn sẽ giảm đi đáng kể khi sử dụng nước lá khể rửa mặt hằng ngày.

Lưu ý trước khi đắp mặt nạ, bạn nên tẩy da chết trước để dưỡng chất từ lá khế thẩm thấu tốt hơn, quá trình điều trị cũng có kết quả sớm hơn. Trong lá khế có nhiều yếu tố vi lượng như Ca, Fe, Na và nhiều vitamin như A, C, B1, B2 và P rất cần thiết cho da. 

Nguyên liệu dễ tìm, cách làm dễ thực hiện nên chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay

Có thể bạn quan tâm: Da mụn cần tránh ngay những lỗi trang điểm cực hại da này

Bình luận