11 ảo ảnh thị giác đánh lừa đôi mắt

Thể ThaoNhững người tạo ra ảo ảnh thị giác sử dụng các phương pháp kết hợp màu sắc, ánh sáng hoặc họa tiết cụ thể để đánh lừa bộ não. Vì vậy, hãy chuẩn bị kiểm tra nhận thức trực quan của mình với thử thách thú vị này nào!

DẤU THỜI GIAN:

Rùng rợn 0:40

Những khuôn mặt bị ẩn giấu 1:37

Cô gái xinh đẹp 2:35

Ảo ảnh bức tường quán Café 3:22

Tam giác bất khả thi 4:57

Xe đạp 6:00

Khối rubic 7:04

Bàn cờ 8:28

Steve Buscemi lộn ngược 9:14

Chú chó Notta 9:58

Những chiếc hộp 12:20

Âm nhạc của Epidemic Sound

Soy cantante no Recocida: Tác giả Dyan Nams – Tác phẩm riêng, CC BY-SA 3.0 mega.org/w/index.php? curid = 28201965

TÓM LƯỢC:

– Đây là một bản vẽ nổi tiếng ra đời năm 1892 do Charles Allan Gilbert vẽ, có tên là “All Is Vanity”. Và bạn có thể sẽ thấy nó có chút nét rùng rợn, tùy thuộc vào việc bạn nhìn thấy thứ gì đầu tiên.

– Nếu bạn tìm thấy 10 khuôn mặt bị ẩn giữa các nhánh cây thì bạn là một cá nhân có óc quan sát rất tốt. Một số người nói rằng những gương mặt là của những nhân vật nổi tiếng!

– Người phụ nữ tuyệt đẹp này hẳn phải là một diễn viên ballet. Nếu không, làm thế nào mà cô ấy có thể liên tục xoay tròn một cách duyên dáng như vậy? Nhưng chúng ta ở đây không phải để thảo luận về tài năng nghệ thuật của cô ấy.

– Tên của ảo ảnh này được lấy cảm hứng từ bức tường lát gạch của một quán cà phê ở Bristol Nhưng tôi sẽ không nói gì thêm với bạn nữa. Bạn có thể cho tôi biết các đường thẳng có màu xanh thẫm này song song với nhau hay xiên xẹo?

– Tam giác bất khả thi, hay Tam giác Penrose, được gọi như vậy bởi vì nó không thể tồn tại trong thực tế. Nếu tồn tại, nó sẽ hoàn toàn trái với các quy tắc của hình học Euclide.

– Điều gì làm cho chiếc xe đạp này chuyển động? Rõ ràng là nan hoa trên bánh xe đang quay đấy thôi. Không, ảo ảnh thị giác không đơn giản như vậy đâu.

– Nó là một khối lập phương Rubik! Ảo ảnh thị giác này hình thành dựa trên sự biến dạng. Đó là một dạng nghệ thuật dựa vào góc nhìn.

– Bạn không thể chơi cờ với cái bàn cờ này vì nó đang xoay tùm lum kìa. Mà có đúng thế không? Bạn có 10 giây để xác định xem chúng đang thế nào.

– Bạn có thể cho tôi biết Steve Buscemi có gì không ổn ở đây? Ý tôi là tôi vẫn hy vọng anh Steve đang sống ổn, nhưng bạn có thấy bức ảnh thứ hai có gì sai sai không?

– Một ảo ảnh thị giác tương tự thế này đã được tạo ra từ thế kỷ 19, và sau đó, đã có một vài biến thể nữa ra đời. Nhưng ngay cả ngày nay, nó vẫn có thể đánh đố cả những đôi mắt quan sát sắc sảo nhất.

– Phải dùng tới một chiếc hộp lớn và một chiếc hộp nhỏ và một chút ma thuật để tạo ra ảo ảnh này. Làm thế nào mà chiếc hộp nhỏ vừa nằm ngoài, vừa nằm trong lại vừa là một phần của chiếc hộp lớn?

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://toanang.com

Xem thêm bài viết khác: https://toanang.com/the-thao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *