[AudioBooks] Sống đơn giản cho mình thanh thản

Ẩm Thực#AudioBooks #ReadingBooks

“Sống đơn giản” chính là chủ đề 1 chương mà Thái Hà Books sẽ đọc trong số 01 này. Sống đơn giản không phải là bằng lòng với hiện tại mà không tiếp tục cố gắng. Sống đơn giản chính là nhìn thấu được những điều quan trọng đối với bản thân mình, không bị ảnh hưởng và chi phối bởi những thứ không cần thiết xung quanh.

Hãy cùng lắng nghe và nhận về những chia sẻ có thể giúp bạn trút bớt gánh nặng không cần thiết trong cuộc sống hàng ngày nhé!

#ReadingBooks
Thông tin sách “Sống đơn giản cho mình thanh thản”

Nguồn: https://toanang.com

Xem thêm bài viết khác: https://toanang.com/am-thuc/

40 thoughts on “[AudioBooks] Sống đơn giản cho mình thanh thản

 1. Nếu bạn yêu thích cuốn "Sống đơn giản cho mình thanh thản" thì đừng bỏ qua một cuốn sách khác cùng chủ đề nhé. Mời các bạn cùng đến với audio book của cuốn này ạ: https://www.youtube.com/watch?v=cISEpkBu4Vk&list=PLxHDm–I32c8ev51OA2uvQ3-aNyGnqcqR&index=16

 2. Chào bạn thái hà nhé . Cảm ơn bạn đã chia sẽ video cuốn sách sống đơn giản rất hữu ích. Hoàng thiện tâm đã xem video của bạn rất thích. Bạn ơi ghé qua hợp tác cùng nhau phát triển nhé

 3. giọng đọc rất cuốn hút tuy nhiên âm thanh hơi nhỏ. Mình đã bật max nhưng vẫn nghe rất nhỏ. Thanks

 4. Ngồi thiền 10’
  Bỏ những thứ k cần thiết
  Trân trọng những thứ đến với mình
  Hỏi 3 lần trước khi mua thứ mình thích
  Đọc to để thoải mái
  Tạo thói quen 100 ngày
  Kỉ luật với bản thân 🌟

 5. ☀✨✨✨✨✨✨
  ✨✨🎩✨👑✨✨
  ✨✨😘❤😊✨✨
  ✨✨👔💍👗✨✨
  🌸🌸👟🌸👠🌸🌸
  🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸

 6. Mình ấn tượng nhất với tựa đề quyển sách :Sống đơn giản cho mình thanh thản, và càng cảm thấy thú vị hơn khi thấy tác giả là một vị sư trụ trì của một ngôi chùa, đồng thời ông của là nghệ nhân nổi tiếng về Vườn Thiền Nhật Bản. Thế là mình đặt mua ngay quyển này.

  Quyển sách nhỏ nhắn đáng yêu, trong đó có những nội dung ngắn chừng 2-3 trang, với những chủ đề cực kỳ thú vị. Tác giả có những góc nhìn rất lạ, rất hay về lối sống thích tiện nghi về vật chất của những người trong thời đại của chúng ta. Thật ra mình cũng đã bắt đầu hướng đến cuộc sống đơn giản về vật chất trong vài năm trở lại đây rồi, cho nên thi thoảng mình bắt gặp những suy nghĩ hay những mô tả về cách sống của tác giả trong quyển sách. Tác giả có những so sánh rất là thú vị và đáng nhớ trong câu chuyện về sử dụng nước hoa của người Phương Tây. Người phương Tây có một văn hóa đặc trưng là ”thêm vào”, trong khi người Nhật lại có quan điểm là ”bớt ra”. Điển hình như khi thấy cơ thể có mùi nặng gây khó chịu, thì người Tây sẽ nghĩ ra cách chế ra các loại nước hoa đậm mùi để lấn át đi mùi cơ thể. Còn người Nhật thì họ chọn cách bớt ăn những thực phẩm gây mùi cho cơ thể. Là như vậy đó! Nếu là bạn thì bạn sẽ chọn cách nào đây?

  Mình đọc câu chuyện về thêm vô và bớt ra đó mà mình tủm tỉm cười khi nhìn thấy lọ nước hoa trên bàn. Cách đây vài tuần mình thấy gian bếp có mùi trứng tanh khó chịu(do mình hay làm bánh), thế là nghĩ ra cách lôi chai nước hoa ra xịt cho át bớt mùi trứng! Thế là từ chai nước hoa xếp xó, có thể mình sẽ đem cho ai đó, vì mình không có nhu cầu sử dụng cho cơ thể, thì nay mình lại có cơ giữ nó lại, vì đã có chỗ để dùng mà. Còn nếu mình làm siêng lau chùi sạch sẽ những vết trứng trong bếp thì khỏi nói rồi, kết quả quá tuyệt vời là bếp sạch sẽ không mùi ngay thôi.

  Và trong quyển Sống-đơn-giản-cho-mình-thanh-thản còn nhiều câu chuyện thú vị tương tự như câu chuyện chai nước hoa nọ. Mình vẫn chưa đọc hết đâu. Mà vui lắm vì đã bắt đầu hướng đến lối sống đơn giản này.

 7. Cám ơn “ . Thái Hà “ rất hay và chị đọc hay bản nhạc nhẹ nhàng êm đềm . Chúc chị ngày mới luôn an lành và nhiều hồng ân của . Chúa

 8. cám ơn Thái Hà Book. Giọng đọc hay giúp mình cảm thấy thảnh thơi, dễ chịu. , nội dung rất bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *