Nằm một chỗ vẫn có bụng phẳng nhờ bài tập gác chân lên tường siêu dễ

Sức Khoẻ

Khi tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, những động tác phổ biến mà bạn thường nghe thấy là squat, plank, gập bụng, hít đất… Nhìn chung những động tác này rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần thực hiện một tư thế là đã có thể thon gọn vóc dáng nhanh chóng. Tuy nhiên, mặt trái của các bài tập 1 động tác, tập tại chỗ này là chúng rất mất sức.

Bí quyết cho các nàng lười tập thể dục là: Hãy thử chuyển sang bài tập tư thế nằm đưa chân lên tường. Wall legs up – Chống chân lên tường: là động tác cơ bản trong yoga, rất nhẹ nhàng mà hiệu quả với sức khỏe cũng như việc giảm cân.

Loạt lợi ích của wall legs up

Với 1 chiếc gối ở dưới mông, tư thế gác chân lên tường khi người hơi nâng cao sẽ giúp bơm máu về não hiệu quả.

Thực chất, máu kém lên não không chỉ ảnh hưởng đến trí tuệ và khả năng làm việc của bạn, nó còn gây ra các chứng ngáp ngủ, khó thở và đau đầu. Do đó, đây là động tác cần thiết giúp bơm máu cho não và đảm bảo hoạt động của hệ thần kinh lẫn thể chất.

Cả ngày khi bạn ở tư thế đứng hoặc ngồi, tim phải làm việc căng thẳng để bơm máu khắp cơ thể. Ở tư thế này, bạn sẽ cho tim cũng như hệ tuần hoàn được thư giãn, ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ… rất thường gặp ở người thành phố vì ít vận động và ăn uống thiếu khoa học.

Ở tư thế này, phần thân dưới của bạn phải nâng lên cao và chống đỡ cơ thể. Khi đó, các cơ bắp ở đùi, mông… phải hoạt động và căng ra. Cơ bắp được tác động mạnh mẽ chính là chìa khóa vàng giúp đánh tan mỡ thừa ở các bộ phận này.

Những bài tập nổi tiếng như squat hay plank cũng dựa trên nguyên lý hoạt động cơ bắp này để giảm cân đấy!

Ngoài ra, Wall Legs Up cũng mang lại một số tác động tích cực đến cơ thể như sau

Cách thực hiện wall legs up

Cách thực hiện động tác Wall Legs Up rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn một địa điểm yêu thích trong nhà, nằm vuông góc với bức tường hoặc một mặt phẳng đứng tương tự, để chân thẳng ra tì vào mặt phẳng, trong khi thực hiện nhớ để cơ thể thả lỏng, thư giãn và hít thở thật sâu, chậm rãi.

Lưu ý nên đặt một chiếc gối mềm kê cao phần hông để có tư thế chuẩn nhất, mỗi lần bạn thực hiện 10 – 15 phút, càng thực hiện nhiều lần trong ngày càng tốt và tránh tập sau bữa ăn ít nhất 30 phút.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *