NGHỆ THUẬT HIỆN ĐẠI LÀ GÌ ? Tìm hiểu về chủ nghĩa hiện đại trong nghệ thuật kỳ 01

Thể ThaoNghệ thuật Hiện đại là gì ?Tìm hiểu về Nghệ Thuật hiện đại.

——————————–
Nghệ thuật Hiện đại gồm những tác phẩm nghệ thuật được sáng tác trong khoảng thời gian từ năm 1870 đến những năm 1970, biểu thị phong cách và triết lý của nghệ thuật thời đó. Thuật ngữ này thường gắn liền với đặc điểm nghệ thuật mà trong đó giá trị truyền thống được gạt sang một bên, ưu tiên cho thử nghiệm những cái mới.
Nghệ thuật Hiện đại bắt đầu từ những di sản của các họa sỹ Vincent van Gogh, Paul Cézanne, Paul Gauguin, Georges Seurat và Henri de Toulouse-Lautrec – những người đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển của nghệ thuật Hiện đại. Đầu thế kỷ 20, Henri Matisse và nhiều họa sỹ trẻ khác như họa sỹ Tiền Lập thể Georges Braque, André Derain, Raoul Dufy, Jean Metzinger và Maurice de Vlaminck cách mạng hóa thế giới nghệ thuật Paris bằng những tác phẩm vẽ người và phong cảnh đầy cảm xúc, đa sắc màu và dữ dội mà các nhà phê bình gọi là Dã thú.
Matisse
Toulouse-Lautrec, Gauguin , Pablo Picasso Cézanne
Với bức Những cô nàng ở Avignon (1907), Picasso ,Georges Braque
Braque, Picasso, Fernand Léger, Juan Gris, Albert Gleizes, Marcel Duchamp Édouard Manet trưng bày tác phẩm Le déjeuner sur l’herbe của ông trong triển lãm Salon des Refusés ở Paris.
Nghệ thuật Hiện đại
Lãng mạn Romantics, Hiện thực Realists và Ấn tượng Impressionists. Cuối thế kỷ 19, đó là Hậu Ấn tượng Post-Impressionism và Biểu tượng Symbolism.
Thông qua vi deo này nhằm chia sẻ chút ít kiến thức mỹ thuật cho các bạn yêu tranh .
Bạn hãy truy cập website tranhdep.com hay page VUA TRANH xem những bức tranh sơn dầu,
#nghethuathiendai #tranhhiendai #tranhnghethuat #tranhdongque #tranhhoa #tranhphongcanh #tranhsondau #tranhchandung #tranhphongcanhchauau #vuatranh #tranhdep #tranhcodien

Nguồn: https://toanang.com

Xem thêm bài viết khác: https://toanang.com/the-thao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *