TIẾNG HÁT TRƯỜNG VŨ – HUYỀN THOẠI NHẠC VÀNG HẢI NGOẠI XƯA | LIÊN KHÚC NHẠC VÀNG HẢI NGOẠI HAY TUYỆT

Âm NhạcTIẾNG HÁT TRƯỜNG VŨ – HUYỀN THOẠI NHẠC VÀNG HẢI NGOẠI XƯA | LIÊN KHÚC NHẠC VÀNG HẢI NGOẠI HAY TUYỆT

Trường Vũ, tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh ngày 25 tháng 2 năm 1963, là một nam ca sĩ hải ngoại người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng về dòng nhạc vàng Việt Nam và tình khúc 1954-1975.
Trường Vũ tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh năm 25 tháng 2 năm 1963 tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu (nay là thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Anh là con thứ năm trong gia đình có sáu người con gốc Triều Châu đã sang lập nghiệp tại Việt Nam từ nhiều đời trước.
Năm 1983, anh vượt biên và ở trại tỵ nạn Pulao Bidong, Philippin hơn một năm, sau đó định cư tại Los Angeles. Trong thời gian ở Los Angeles được nghe những băng nhạc thu âm cũ từ quê nhà qua giọng ca Chế Linh và Duy Khánh đã ảnh hưởng nhiều tới sự nghiệp sau này của anh. Sau đó, Trường Vũ có ghi danh học trung học phổ thông nhưng đã bỏ ngang vì quá đam mê ca hát.
Vào một dịp tình cờ, ca sĩ Chung Tử Lưu nghe được anh hát và đã mời anh về cộng tác với trung tâm Phượng Hoàng và trung tâm Ca Dao. Thời gian đầu việc thâu âm thật khó khăn vì ngôn ngữ thường dùng trong việc giao tiếp hàng ngày của anh là tiếng Triều Châu và Quảng Đông. Đối với tiếng Việt anh chỉ hiểu những từ đơn giản. Qua lời tâm sự của anh thì người giải thích những bài hát anh chuẩn bị thâu âm và hướng dẫn anh trong việc phát âm tiếng Việt đó là cô bạn gái có tên Anh Thư. Ngoài ra cô cũng là người đã khuyến khích và ủng hộ anh vào đường ca hát. Trong thời gian chập chững vào nghề, anh đã theo học với ca nhạc sĩ Duy Khánh 5 năm, được ông hướng dẫn về phần nhạc lý và phát âm. Ngoài ra anh còn được nam ca sĩ Chế Linh nhận làm học trò, hướng dẫn anh trong việc giữ hơi và luyến láy.

Album Nhạc Vàng Hải Ngoại
Trường Vũ Bolero
Tuấn Vũ Tổng Hợp
Chung Tử Lưu Hải Ngoại
Phượng Hoàng CD Tuyển Chọn

► Đăng Ký Kênh Miễn Phí

——————-
► Powered by Hải Ngoại Bolero
Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức!

Nguồn: https://toanang.com

Xem thêm bài viết khác: https://toanang.com/am-nhac/

33 thoughts on “TIẾNG HÁT TRƯỜNG VŨ – HUYỀN THOẠI NHẠC VÀNG HẢI NGOẠI XƯA | LIÊN KHÚC NHẠC VÀNG HẢI NGOẠI HAY TUYỆT

  1. Giờ chỗ nào cũng thấy quảng cáo.đang nghe hay tự nhiên cắt ngang để dành cho quảng cáo.

  2. 👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👌👌👌👌👌👌👍👍🐶🐶🐶🐶🐶🏩🏩🏩🏩🏩🏩

  3. Ca sĩ thân Tương là Anh truong vu hát hay nổi tiếng, Anh truong vu hát nhạc lính & nhac Bolero hay là ok

  4. Dit me tui may thuc su tao ko mun chui vi no rat mat van hoa
    Dit me nge nhac dang hay ma quang cao hoai mun dap bo dt lun ak

  5. Nhạc chế từ 1 người bạn,mọi người lắng nghe nhé:
    https://www.youtube.com/watch?v=jtlr6F6upvg

  6. Chế độ nào văn hoá đó, và văn hoá là nhân chứng sống xác thực nhất cho bất cứ quốc gia nào trên thế giới trong mọi thời đại. Trong hơn 20 năm dài tranh đấu tự vệ người VNCH đã sáng tác ra hơn 10 ngàn tác phẩm VÀNG; trong đó thể hiện tất cả những tâm tư, trăn trở, suy nghỉ của họ. Nhạc VÀNG luôn luôn chuyên chở tình yêu thương con người và yêu thương quê hương dân tộc. Dù rằng đcs đã ra rả bôi nhọ suốt hơn 42 năm nhưng giòng nhạc của VNCH luôn sống mãi trong lòng người dân Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *