Trao yêu thương tới hơn 50 em chạy thận lọc máu Bệnh viện Nhi đồng 2 Sài Gòn

Sức KhoẻChào quý cô bác anh chị, hôm nay 20/11/2019 Tuấn Dương mang tấm lòng của BS LAM tới chia sẻ yêu thương cho hơn 50 em chạy thận ở Bệnh Viện Nhi Đồng 2 (Số 14 Lý Tự Trọng, Q1, Tp HCM).
Theo bác sĩ Hoàng Ngọc Quý, Trưởng đơn vị Thận nhân tạo, Khoa Thận – Nội tiết cho biết, hiện tại đơn vị đang thực hiện chạy thận nhân tạo cho 40 bệnh nhi suy thận mạn giai đoạn cuối. Có một số trẻ đã phải chạy thận 6-7 năm nay, có trẻ thì mới chỉ vài tháng.

Suy thận mạn là bệnh mạn tính, quá trình điều trị chạy thận phải thực hiện lâu dài và liên tục. Cũng như người lớn, các bệnh nhi được lọc máu thường xuyên mỗi tuần 3 lần, mỗi lần 4 kéo dài 4 giờ đồng hồ, bên cạnh đó là chế độ thuốc và dinh dưỡng hợp lý. Vì vậy, việc điều trị không thể gián đoạn. Thường danh sách chạy thận hàng tháng khoảng 50 em trở lại, tuy nhiên cũng có 1 số em kinh tế khó khăn tá túc ở bên hành lang bệnh viện hoặc trọ ở bên ngoài để chờ chạy thận. Tuấn Dương tới gặp anh điều dưỡng Vũ (53 tuổi), anh Vũ dường như đã quen hầu hết mặt bệnh nhi, hiểu từng hoàn cảnh gia đình các bé. Căn cứ theo danh sách chạy thận và những bệnh nhân đã quen mặt để TD trao quà cho các bé để mong cho cha mẹ các em vơi bớt khó khăn chống chọi với bệnh tật và sớm bình phục để về nhà.

Rất mong nhận được sự yêu thương của Quý cô bác anh chị để tiếp sức cho các bé có thêm kinh phí chữa bệnh vượt qua lúc khó khăn này!

Nguồn: https://toanang.com

Xem thêm bài viết khác: https://toanang.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *