VOA tổ chức Hội thảo Du học Mỹ

Giáo DụcTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Sinh viên quốc tế hiện học tập tại Mỹ hoặc muốn sang Mỹ du học nêu lên những thắc mắc về thị thực, hỗ trợ tài chánh và tiếp nhận văn hoá tại một hội thảo của VOA và Đại học George Washington. Sự kiện này quy tụ những câu hỏi từ cử tọa tại chỗ cũng như các câu hỏi gửi về qua truyền thông xã hội và video từ khắp nơi trên thế giới.

Buổi hội thảo bàn về những thắc mắc thường gặp đối với các sinh viên muốn du học Mỹ.

Một số sinh viên muốn biết liệt chính sách thắt chặt thực thi luật di trú và chương trình thị thực của Mỹ có ảnh hưởng tới quyết định của các đại học trong việc nhận sinh viên nước ngoài hay không.

Phó Hiệu trưởng Douglas Shaw thuộc Đại học George Washington cho biết cánh cửa giáo dục của Hoa Kỳ đang rộng mở: “Nhiều trường của Hoa Kỳ đang chào đón mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi chắc chắn là vậy. Mục tiêu kế hoạch chiến lược của chúng tôi là tăng số lượng và tỷ lệ sinh viên quốc tế “.

Nhiều sinh viên thắc mắc về học phí các trường ở Mỹ. Bà Bianca Schonberg, Giám đốc phụ trách dịch vụ hỗ trợ sinh viên của Cao đẳng Cộng đồng Houston, gợi ý sinh viên có thể tiết kiệm tiền bằng cách khởi đầu tại một trường cao đẳng cộng đồng hai năm.

Bà Bianca Schonberg nói: “Trong hai năm đầu trong 4 năm đại học, các bạn chỉ học các lớp căn bản, các lớp này các bạn có thể lấy ở cao đẳng cộng đồng với chi phí thấp hơn rất nhiều.”

Các sinh viên cũng muốn biết về các chương trình hỗ trợ tài chính .

Các chuyên gia lưu ý rằng sinh viên quốc tế không thể nộp đơn xin vay tiền của chính phủ Hoa Kỳ, nhưng Sam Brown, Giám đốc phụ trách Sinh viên Quốc tế tại Đại học Brigham Young cho biết có nhiều lựa chọn khác.

“Đôi khi hỗ trợ tài chính hoặc học bổng được cấp thông qua một chương trình cụ thể. Nếu bạn là sinh viên ngành kế toán, có lẽ Chương trình Kế toán có học bổng. Ngoài ra cũng có học bổng từ các nguồn bên ngoài, từ các tập đoàn và các đơn vị khác nhau.”

Các chuyên gia cũng chỉ ra có nhiều cách sinh viên quốc tế có thể được trả lương để làm việc trong các chương trình liên quan đến ngành học của họ.

Đài tiếng nói Hoa Kỳ đã phát trực tiếp chương trình hội thảo Điểm đến Giáo dục Hoa Kỳ dài 90 phút trên TV và mạng Internet.

Nguồn: https://toanang.com

Xem thêm bài viết khác: https://toanang.com/giao-duc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *